Tốt nghiệp bộ môn guitar, trường Nghệ thuật Hà Nội (khi ấy vừa được nâng hạng đào tạo từ trung cấp lên cao đẳng), có một thời gian Phong như mất phương hướng. Như lời nghệ sĩ guitar cổ điển Phạm Văn Phúc – Vanphuc Pham – thường chia sẻ, dường như Phong mới quay trở lại với cây đàn 6 dây từ một tối được ông dẫn tới chương trình guitar cổ điển Nhạc – Tranh, tầm 1998.
Và không lâu sau đó, như bừng tỉnh và được tiếp thêm năng lượng, Phong đã thực sự trở lại với niềm yêu từ nhỏ của mình – cây đàn guitar. Phong hoàn chỉnh văn bằng mới tại Nhạc Viện Hà Nội, thường xuyên thấy Phong hơn trong những cuộc biểu diễn, giao lưu trong giới hay cộng đồng. Fan guitar Nhạc – Tranh nhiều đêm vẫn hào hứng chờ Phong xuất hiện trong những đêm diễn khác nhau: guitar classical, guitar – violin hay một số đêm Tưởng niệm NS Trịnh Công Sơn. Nhắc Hùng Phong khi ấy là nhớ ngón cổ điển rất riêng với Asturias, Habanera…, hay các bản chuyển soạn ca khúc nóng hổi có một không hai: Ngày Xưa Ơi, Ước Gì.
Phong cũng góp công sức không nhỏ cho thành công của cuộc thi Guitar Mở rộng Toàn quốc lần thứ 2 – Hà Nội 2002 trong vai trò thành viên đơn vị tổ chức. Đây chính là cuộc thi mà guitarist Tuấn Khang giành giải nhất cùng một thí sinh Tp.HCM.
Tuy nhiên, lôi kéo lòng đam mê và dường như là lĩnh vực thành công nhất của Phong lại ở mảng giảng dạy. Ngay từ thời điểm cao trào của phong trào guitar Hà Nội, đầu thập niên 2000.XX, Phong đã cùng các cộng tác viên tổ chức nhiều đợt giảng dạy tại một số trường đại học cũng như đỡ đầu các hội, nhóm guitar song song với việc mở lớp tại nhà. Từ trước tới nay, dường như số lượng học viên do Phong đào tạo luôn đứng hàng đầu trong các trung tâm guitar Hà Nội. Đặc biệt, gần đây, mô hình học guitar qua phần mềm máy tính đã được Phong cùng đồng sự đưa vào thực hiện, thu hút học viên và mở ra một hướng mới trong lĩnh vực phổ cập, đào tạo guitar cộng đồng.
Với nhiệt tâm với phong trào và lòng đam mê guitar, tin rằng Phong sẽ vững bước trên con đường của mình, góp phần hơn nữa vào sự phát triển của phong trào guitar – dẫu tên khiêm tốn là phong trào nhưng về lâu dài, không những chỉ cần rộng mà còn phải có chiều sâu.

Văn Nguyễn Phúc, Văn Phúc Nguyễn
Guitarist Lê Hùng Phong trong một chương trình Tưởng niệm NS Trịnh Công Sơn, Nhạc – Tranh Classic Coffee, khoảng đầu những năm 2000. 
— with Lê Hùng Phong.

người đăng

admin

CHIA SẺ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận