1. Thông báo sự thay đổi của VIỆT GUITAR – HỢP ÂM HAY
  XIN CẢM ƠN!
  QT WEBSITE
  VŨ HÀ
  Dismiss Notice

Biểu diễn âm nhạc đường phố, quyên góp từ thiện Xuân Ấp Ấp.

Thảo luận trong 'Tin tức - Sự kiện' bắt đầu bởi checkdownman, 4 Tháng hai 2015.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. checkdownman

  checkdownman Thread Starter Đồ rê mi fa sol ...

  Mình là sinh viên bên Arena Hà Nội hiện đang tham gia trương trình từ thiện "Xuân Ấm Áp", rất mong các bạn ủng hộ. Chia sẻ và góp chút ấm áp mang lại cho những hoàn cảnh mùa xuân Tết yêu Thương. Xin mod giữ bài này ở diễn đàn vài hôm, thank mọi người.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Kế hoạch
  A. Trước chương trình:
  1. Gây quỹ

  Chiến dịch 1: Trung tâm bảo trợ trẻ em khuyết tật cần rất nhiều những vật dụng thường ngày. Chúng ta sẽ quyên góp từ cái bút, cái vở đến quả bóng rổ, cây sáo…miễn là chúng ta cảm thấy các em cần hơn mình, hoặc muốn chia sẻ một phần cuộc sống mình tới các em. Có áo ấm thì tuyệt vời quá!!!

  2. Phong Bao Lì Xì: Kêu gọi mọi người sắp tết đến chắc nhà nhà đều cần đền Bao Lì Xì, chỉ với 15k/10c, tất cả số tiền được ủng cho quỹ từ thiện. Bao Lì Xì được tài trợ bởi Hi, langaue School.

  3. Biểu diễn âm nhạc đường phố, quyên góp.
  Đồng chí Nam sáo, các đồng chí bạn anh Nam Anh và đội văn nghệ nữ của team sẽ quẩy đường phố nhiệt tình. Rất mong có sự góp sức của mọi người có năng khiếu về âm nhạc tham gia để quyên góp, sẽ có các thầy giáo người nước ngoài và nhà báo phỏng vấn để sự kiện được lan tỏa. Dự kiến vào tối thứ 6 ngày 6/2/2015. Liên hệ trực tiếp nếu bạn có khả năng với Nam Anh 0965565278.

  4. Chuẩn bị tài liệu về động lực cuộc sống, in và sao ra đĩa, mục đích trình chiếu tại buổi gặp mặt các em nhỏ khuyết tật để vun đắp cho các em niềm tin vào cuộc sống.

  5. Chủ nhật 8/2/2015 Kết hợp với BTC Hi!Language School, sẽ tổ chức 1 hoạt động nhỏ mang tên “Góc xuân”. Hoạt động này chia làm 3 phân đoạn:

  Phân đoạn thứ nhất: trang trí cành đào. Tiền quỹ góp được sẽ dùng để mua các nguyên vật liệu trang trí. Chuẩn bị 1 cành đào cỡ trung bình (có thể đi xin). Trong chương trình, sẽ vừa làm vừa hướng dẫn các em tự làm 1 cây đào cho dịp Tết tới. Hoa giả bằng giấy sẽ nở rộ suốt năm.

  Phân đoạn 2: Làm backdrop mang tên “Nếu em có 1 điều ước”. Backdrop này sẽ đồng thời là 1 tấm bảng, nơi các bé sẽ đính những điều mà các bé mơ ước vào đấy. Chị Thu bên trường sẽ truyền thông về điều ước của các bé sau chương trình này để có thể quyên góp được nhiều những tấm lòng hảo tâm hơn nữa.

  Phân đoạn 3: cuộc thi trồng cây:
  Chia các bé thành vài đội. Mỗi đội đc phát trồng 1 cây (nguồn sẽ lấy bên lâm nghiệp) và bên cạnh cái cây của mỗi đội sẽ có 1 thước đo. Ngày qua ngày chăm sóc, chừng nào đội nào đạt đến độ cao nhất định, sẽ báo lại cho BQL trại khuyết tật và BQL sẽ báo về trường HLS, trường sẽ có 1 phần quà cho đội chơi ấy, có thể lấy từ quỹ còn thừa từ các đội hoặc trường tự huy động đc.

  B. Trong chương trình
  Timeline sẽ chờ sau khi thống nhất ý tưởng với bên Lâm nghiệp sẽ xây dựng.

  1. Tổ chức chương trình Góc xuân
  2. Tặng các món đồ đã góp đc. Như đã đề cập, đồ gì cũng đc. Đồng chí Nam sáo quyết tâm tặng các bé 1 quả bóng rổ và 1 cây sáo.
  3. Hỏi thăm từng bé, động viên tinh thần các bé, trò chuyện với các bé. Văn nghệ quẩy tưng bừng. Cấm các bài hát sướt mướt.
  4. Quây các bé vào một phòng, tổ chức trình chiếu các clip về động lực.
  5. Chia tay, chào các bé. Hẹn gặp lại các bé
  C. Sau chương trình
  Hẹn nhau uống trà đá hoặc đi ăn, rồi tăng hai, tăng ba. Miễn là phải tập trung rồi tổng kết chương trình.
  D. Hậu chương trình
  Cái này do ban tổ chức định đoạt  Chậm nhất sáng thứ 6 sẽ có Phong bao lì xì phát về cho mỗi đội.
  5 Tiêu chí chương trình:
  1. Từ thiện theo phong cách sinh viên: Tổ chức các hoạt động nhỏ giúp trẻ tăng thêm niềm tin yêu vào cuộc đời, nghị lực vươn lên mạnh mẽ.
  2. Sáng tạo, đột phá: Không bị nhầm lẫn các hoạt động từ thiện khác.
  3. Không theo hình thức, có giá trị lâu dài, giúp trẻ thay đổi cách sống.
  4. Các bé cùng tham gia vào các hoạt động.
  5. Các bạn trong đoàn cùng hoạt động.
  ----
  05 lưu ý cho Tình nguyện viên khi tham gia:
  1. Toàn bộ kinh phí cá nhân: Ăn trưa, đi lại.... đều tự túc.
  2. Xác định tham gia là vất vả + xuất phát từ tâm, không theo phong trào hoặc cho vui.
  3. Cố gắng hết mình để đạt được mục tiêu để ra.
  4. Hỗ trợ nhau trong việc triển khai: Bạn nào đi xe máy nên mang theo mũ bảo hiểm cho các bạn khác đi xe buýt đi cùng; hỗ trợ nhóm khác triển khai.
  5. Tôn trọng sáng tạo cá nhân và ý kiến tập thể!
  ---
  Goodluck!
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này