1. Thông báo sự thay đổi của VIỆT GUITAR – HỢP ÂM HAY
  XIN CẢM ƠN!
  QT WEBSITE
  VŨ HÀ
  Dismiss Notice

Cách chọn đàn guitar phù hợp với trẻ nhỏ

Thảo luận trong 'Giải đáp chung về guitar' bắt đầu bởi springmusic, 26 Tháng tám 2014.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. springmusic

  springmusic Thread Starter New Member

  Dạy cho trẻ các kỹ năng âm nhạc sớm có thể là một cách tuyệt vời giúp trẻ có những đánh giá cao cho âm nhạc và nghệ thuật ngoài ra âm nhạc giúp trẻ phát triển cảm xúc, tinh thần và trí tuệ rất tốt. Tuy nhiên nhiều bậc cha mẹ lại gặp chút khó khăn trong việc lựa chọn đàn guitar cho trẻ. Vậy làm thế nào để cha mẹ biết loại đàn, size, màu sắc nào là phù hợp với trẻ nhất? Trong bài viết này Swallow Guitars sẽ giúp các bậc phụ huynh dễ dàng chọn đàn cho trẻ hơn.

  1. Quyết định mua classic guitar, Acoustic Guitar hay electric guitar

  [​IMG]

  Cây đàn Classic Guitar là lựa chọn phổ biến nhất cho trẻ. Classic Guitar là dạng Acoustic Guitar với dây nilon. Trong khi Acoustic Guitar với dây sắt khá phổ biến trong ngành âm nhạc, tuy nhiên dây nilon mềm và dễ dàng hơn cho trẻ khi gảy đàn. Điều này đặc biệt quan trọng đối với trẻ chơi lần đầu vì dây nilon ít làm đau tay trẻ.


  Acoustic Guitar thường có một nút dây đeo ở phía dưới và thiết bị bảo vệ gắn dưới lỗ âm thanh, tạo một âm thanh tươi sáng hơn so với Classic Guitar. Được sử dụng để chơi nhạc dân gian cũng như nhiều phong cách nhạc phổ biến. Guitar Acoustic có thể được khuếch đại âm thanh bằng cách sử dụng một số thiết bị âm thanh như sử dụng với Electric Guitar.


  Ít phổ biến hơn là Electric Guitar với thiết kế rỗng hoặc đặc, có nhiều hình dạng khác nhau và nhiều phong cách khác nhau. Yêu cầu tối thiểu khi sử dụng đàn Electric Guitar là một bộ khuếch đại âm thanh. Electric Guitar có nút dây đeo ở phía dưới và ở phía bên trái của thân đàn và thường có thiết bị bảo vệ gắn ở mặt trước. Guitar điện giúp người chơi kiểm soát âm thanh khá tốt, kho âm thanh đồ sộ với nhiều âm sắc khác nhau để người chơi chọn lựa. Nhưng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho trẻ với phong cách mạnh mẽ. Chúng có xu hướng đắt hơn Acoustic Guitar. Tuy nhiên nhiều bậc cha mẹ quyết định mua nó khi trẻ cảm thấy tự tin và thực sự quan tâm đến Electric Guitar.

  2. Chọn loại size đàn phù hợp với trẻ

  [​IMG]

  Kích thước của đàn được coi là khía cạnh quan trọng nhất ảnh hưởng đến khả năng chơi Guitar của trẻ. Một cây đàn Guitar quá lớn hay quá nhỏ sẽ đều gây khó khăn cho trẻ. Do đó các bậc phụ huynh nên tham khảo các size phù hợp cho từng lứa tuổi.

  Xem chi tiết bài viết tại đây: cách chọn đàn guitar
   
 2. lovemusic101

  lovemusic101 New Member

  Trẻ nhỏ tay yếu nên chọn đàn classic thì phù hợp hơn là chính xác rồi!
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này