1. Thông báo sự thay đổi của VIỆT GUITAR – HỢP ÂM HAY
  XIN CẢM ƠN!
  QT WEBSITE
  VŨ HÀ
  Dismiss Notice

Không nên mua đàn guitar Mantic

Thảo luận trong 'Giải đáp chung về guitar' bắt đầu bởi anhpv, 12 Tháng mười hai 2014.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. anhpv

  anhpv Thread Starter New Member

  Chào các bạn! Bài viết này chỉ mang tính chất giải tỏa tâm lí vì mình đang thực sự rất ức chế với dòng đàn Mantic mình đang sử dụng. Trước kia mình dùng con mantic 220c mua gần triệu rưỡi, chơi đc gần năm thì cái đàn quá là tã, chán kinh khủng. Cứ nghĩ là do đàn mình là loại rẻ nên đã lên đời thành con 620c nhưng mà khi đôi đàn được khoảng 3 tháng thì mình rút ra một kết luận Mantic là một dòng đàn cực kì tồi!

  Đàn guitar Mantic là dòng đàn của Trung Quốc, hình dáng bên ngoài nhìn khá bắt mắt với thiết kế đẹp, sáng. Âm thanh ban đầu của những cây đàn này khá là vang và nghe rất thích tai. Tuy nhiên chỉ được thời gian ngắn ban đầu, về sau càng ngày càng xuất hiện những lỗi trên cây đàn:

  Cong cần nặng

  Vẫn biết Cong cần là bệnh của không chỉ riêng cây đàn nào nhưng với Mantic thì đó là 1 thảm hoạ vì nó cong cần liên tục và cong khá nặng, lúc mua cây đàn của mình cũng hơi cong 1 chút mình không để ý vì nghĩ đơn giản cây đàn nào chả cong 1 chút nhờ nhân viên kỹ thuật chỉnh lại 1 chút là ok, nhưng về nhà được khoảng 1 tuần thì cần đàn lại cong về phia trước và cong đến mức có thể nhìn rõ bằng mắt thường, mình mang ra quán nhờ nhân viên chỉnh lại khá nhiều lần, cứ 2, 3 ngày lại phải chỉnh rất cáu rất phiền!

  Lược đàn và ngựa đàn nhanh mòn

  Bạn nào đã dùng qua đàn Mantic rồi chắc cũng đồng ý với mình về điểm này. Lược đàn và ngựa đàn của Mantic được làm bằng loại nhựa tổng hợp thông thường rất dễ bị mòn, đặc biệt là vị trí khe của dây số 6, chỉ sau 2 tuần sử dụng mình đã phải chèn thêm vào để nâng lược đàn lên vì mòn. Sau 1 tháng mình đã phải thay cả lược lẫn ngựa đàn, chán kinh khủng.

  Rè phím

  Cái này là lỗi dĩ nhiên xảy ra do việc cong cần, mòn ngựa dẫn tới dây đàn quá sát mặt phím. Mình nghĩ những lỗi này đều do chất liệu gỗ của nhà sản xuất, gỗ không tốt dẫn tới cần liên tục bị cong, các phím đàn bị đôn lên chạm dây đàn gây rè phím.

  Chất lượng âm thanh giảm

  Nếu như lúc mua mình thích âm thanh sáng, vang của nó bao nhiêu thì sau 3 tháng sử dụng mình chán nghe tiếng của nó bấy nhiêu. Âm thanh trở nên tù, lạc âm.
  Lúc đầu mình nghĩ do mình không may mua phải cây đàn không tốt nhưng khi chuyển qua cây đàn thứ 2 và các bạn bè của mình nữa cũng chọn mantic với các dòng khác nhau đều gặp tình trạng như mình chỉ là mức độ nặng nhẹ khác nhau.

  Mình có lời khuyên với các bạn đang có ý định mua đàn Mantic thì nên cân nhắc cẩn thân tránh mua phải cây đàn như của mình. Với tầm tiền của Mantic các bạn có thể lựa chọn hàng Việt Nam hoặc đàn của hãng nước ngoài nào đó cùng tầm giá, không nên mua đàn Mantic rồi lại mua thêm bực mình.
   
  Last edited: 12 Tháng mười hai 2014
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này