1. Thông báo sự thay đổi của VIỆT GUITAR – HỢP ÂM HAY
  XIN CẢM ƠN!
  QT WEBSITE
  VŨ HÀ
  Dismiss Notice

Làm thế nào để giữ đàn guitar bền lâu?

Thảo luận trong 'Giải đáp chung về guitar' bắt đầu bởi springmusic, 5 Tháng tám 2014.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. springmusic

  springmusic Thread Starter New Member

  Bạn có thể chi rất nhiều tiền để mua một cây đàn Guitar yêu thích. Nhưng liệu rằng bạn có biết cách giữ gìn Guitar luôn bền và đẹp?

  Hầu hết các dụng cụ âm nhạc được làm từ các loại gỗ khác nhau,do đó chúng ta cần một số quy tắc căn bản để bảo quản, giúp đàn không chỉ đẹp mà còn đảm bảo chất lượng âm thanh tốt. Trong bài viết này Swallow Guitars xin giới thiệu một số cách đơn giản để bạn chăm sóc và bảo vệ đàn hiệu quả nhất.
  1. Nhiệt độ và độ ẩm

  classic guitar hay acoustic guitar được làm chủ yếu từ nhiều loại gỗ khác nhau, do đó tác động của nhiệt độ và độ ẩm lên đàn là điều không thể tránh khỏi.

  Để tránh các vấn đề từ nhiệt độ hoặc độ ẩm bạn nên giữ guitar trong nhà với nhiệt độ vừa phải và độ ẩm thích hợp. Không bao giờ cất đàn trên gác , tầng hầm, hay một số nơi có nhiệt độ hay thay đổi, đặc biệt trong thời gian dài bạn không chơi Guitar.

  [​IMG]

  2. Bảo quản đàn

  Bạn nên bảo quản đàn trong bao hoặc hộp đàn khi tiếp xúc với thời tiết hay thay đổi. Chú ý rằng để đàn thích nghi với môi trường mới khoảng 1 giờ trước khi chơi. Bạn cũng không nên sử dụng bao mềm khi vận chuyển, nên giữ trong hộp vỏ cứng. Điều này sẽ giúp giảm nhiều thiệt hại khi va chạm mạnh.

  3. Lên dây và lau chùi đàn định kỳ.

  Bạn nên vệ sinh tay sạch sẽ trước khi chơi hay tiếp xúc với đàn vì các loại dầu và bụi bẩn từ bàn tay và ngón tay có thể ảnh hưởng xấu đến dây và gỗ của đàn guitar. Đặc biệt bạn nên thay dây mỗi tháng một lần nếu bạn chơi thường xuyên. Khi tháo các dây cũ nên kiểm tra lại các chốt cầu, khóa đàn…Và trước khi thay dây nên dùng khăn mềm lau sạch các bộ phận của đàn. Đặc biệt, không dùng chất đánh bóng, nó sẽ làm bay và mất màu guitar ban đầu.

  Chúc bạn luôn giữ gìn cây đàn guitar – người bạn thân thiết của mình thật tốt nhé!

  Nguồn: cách bảo quản đàn guitar
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này