1. Thông báo sự thay đổi của VIỆT GUITAR – HỢP ÂM HAY
  XIN CẢM ƠN!
  QT WEBSITE
  VŨ HÀ
  Dismiss Notice

Sự phát triển và cải tiến không ngừng của chiếc capo guitar

Thảo luận trong 'Giải đáp - thảo luận về Guitar Đệm hát' bắt đầu bởi springmusic, 8 Tháng tư 2015.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. springmusic

  springmusic Thread Starter New Member

  Capo guitar đầu tiên được phát minh vào giữa những năm 1700, chúng thực chất là một miếng đồng được uốn cong theo hình chữ C. Những chiếc Capo bằng đồng được kẹp chặt vào cần đàn. Vì không có miếng đệm nên dễ dàng gây ra các vết trầy xước lớn trên cần. Tuy nhiên, đây là sự khởi đầu của việc tạo ra Capo giúp các nhạc sĩ chơi nhạc cụ dây một cách dễ dàng.

  [​IMG]

  1640: Giovanni Battista Doni đã sử dụng thuật ngữ Capo trong tác phẩm “Annotazioni sopra il compendio” của ông.

  1890: Công ty Gutman bán một chiếc Capo hình chữ D kẹp cần đàn bằng cách sử dụng một cơ chế tương tự; thiết bị này có một đòn bẩy ở trên cùng.

  1931: W.H. Russel là người đầu tiên sáng chế Capo đàn hồi. Nó là một trong những Capo đơn giản nhất được phát minh vào thời gian này. Loại Capo rất cứng có thanh độn để giữ guitar bằng một dây đeo đàn hồi quanh cần đàn guitar.

  [​IMG]

  1973: Herbert Bauerfeird từ Đức là người đầu tiên sáng chế một Capo nhựa. Thiết bị rực rỡ đơn giản này về cơ bản là một vòng lặp bị phá vỡ mà có một miếng đệm được đặt trên một nhóm lưỡi gà để cắt đầu vòng lặp đảm bảo vị trí kẹp và độ căng của các dây.

  1979: Capo Trigger được giữ thông qua một lò xo ở phía bên của nó. Người sáng chế là Nichols, Berner, và Fernande. Những chiếc Capo này ra đời lấy cảm hứng từ chiếc kẹp quần áo mà vợ Berner đã sử dụng. Các hình dạng khác nhau của Capo này ngày nay được các nhà sản xuất khác như Jim Dunlop sở hữu. Một nhà sản xuất khác sở hữu là Kyser.

  1986: Swany Cornette là một trong sáng chế capo “Glider”, nó được thiết kế giữ cấu trúc cơ bản của Capo lăn. Capo này không chỉ có con lăn ở trên cùng mà còn có cấu trúc căn bản cho phép nhanh chóng thay đổi khoá.

  Tham khảo thêm tại đây: Quá trình phát triển của capo guitar.
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này