1. Thông báo sự thay đổi của VIỆT GUITAR – HỢP ÂM HAY
  XIN CẢM ƠN!
  QT WEBSITE
  VŨ HÀ
  Dismiss Notice

Apple phát hành ứng dụng “Music Memos” cho những người sáng tác nhạc, miễn phí

Thảo luận trong 'Âm nhạc và máy tính' bắt đầu bởi hacmieu, 22/1/16.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. hacmieu

  hacmieu Administrator
  Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  30/11/99
  Bài viết:
  7,251
  Đã được thích:
  50
  Apple vừa phát hành một ứng dụng “chính hãng” hoàn toàn mới là “Music Memos” cho phép những người sáng tác nhạcnhanh chóng ghi âm lại các đoạn nhạc mà họ nghĩ ra và sau đó phát triển tiếp ý tưởng cho bài hát đó. Ý tưởng về Music Memos đến từ việc có nhiều nhạc sĩ sử dụng Voice Memos trên iPhone/iPad để ghi âm nhanh ý tưởng âm nhạc của họ. Và Apple mong muốn Music Memos sẽ giúp các nhạc sĩ làm tốt hơn công việc của mình.

  Lưu ý là yêu cầu thiết bị của bạn phải lên iOS 9.1 thì mời cài được Music Memos nha.  [​IMG]

  Giống như Voice Memos, bạn có thể nhanh chóng bắt đầu ghi âm một đoạn âm thanh hay âm nhạc với Music Memos. Tuy nhiên thì ứng dụng mới có thêm các tính năng đặc biệt như tự ghi nốt nhạc và bạn có thể thấy được hợp âm khi đang chơi.

  [​IMG]

  Thêm 2 tính năng hay mà có trên ứng dụng GarageBand và Logic Pro là Music Memos có thể tạo ra một bài nhạc bằng cách phân tích các giai điện bạn đang chơi, sau đó tự phối thêm trống và bass vào.

  [​IMG]

  Một tính năng khác nữa là cân chỉnh đàn nằm ở góc phải màn hình. Khi bạn đánh một nốt hoặc hợp âm thì trên màn hình sẽ hiện ra ký tự đúng với cao độ của nốt hay hợp âm đó.

  Và sau khi bạn đã sử dụng Music Memos để ghi âm một đoạn nhạc vừa sáng tác, bạn có thể dễ dàng truy xuất đến nó trên ứng dụng GarageBand hay Logic Pro trên tất cả các thiết bị của bạn. Bạn cũng có thể gửi email đoạn ghi âm đó cho cộng sự hay bạn bè hoặc chia sẻ lên Apple Music hay đăng trực tiếp lên trang profile ở Apple Music Connect.

  Các bạn có thể tải về miễn phí ứng dụng Music Memos từ AppStore.
  Nguồn Tinhte
   
 2. BÌNH LUẬN
 3. vanlinhvfu

  Tham gia ngày:
  4/5/16
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Thời đại công nghệ số :)
   
 4. BÌNH LUẬN
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này

Đang tải...