1. Thông báo sự thay đổi của VIỆT GUITAR – HỢP ÂM HAY
  XIN CẢM ƠN!
  QT WEBSITE
  VŨ HÀ
  Dismiss Notice

Nội quy diễn đàn Việt Guitar

Thảo luận trong 'Tin tức & Sự kiện' bắt đầu bởi Giang Falla, 2/7/07.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Giang Falla

  Giang Falla Bô lão

  Tham gia ngày:
  8/1/04
  Bài viết:
  6,039
  Đã được thích:
  7
  Những yêu cầu chung1. Bạn có thể sử dụng Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh trong diễn đàn. Bạn không được sử dụng bất cứ một ngôn ngữ nào khác. Nếu bạn viết bằng Tiếng Việt, bạn phải dùng Tiếng Việt có dấu và bạn phải dùng tiếng việt chính xác, cấm các kiểu bóp méo tiếng việt.2. Nếu có một bài viết nào đó bạn thích hoặc có ích với bạn, bạn hãy nhớ ấn nút “Thank”3. Trở thành một thành viên tích cực, đừng chỉ là người tìm link và download. Điều này có nghĩa sự tham gia của bạn trong các hoạt động của diễn đàn được khuyến khích.4. Viết bài đúng nơi, đúng chỗ. Mọi vi phạm đều bị cảnh cáo và xử lý.5. Những chủ đề Chính trị và Tôn giáo đều không được phép viết trên diễn đàn ( bao gồm những giả thuyết, kế hoạch ám sát, v.v…) 6. Những biểu hiện phân biệt đối xử trong bài viết và suy nghĩ đều bị cấm trong mọi hoàn cảnh. Ngoài ra, những bài viết đồi trụy và nội dung xấu đều bị nghiêm cấm.7. Không viết hoa toàn bộ trong bài viết, tuy nhiên bạn phải viết hoa chữ cái đầu tiên trong câu, đoạn.8. Giúp đỡ và thân thiện với các thành viên khác, đặc biệt là các thành viên mới.9. Sử dụng chức năng tìm kiếm trước khi bạn tạo ra bất kỳ một bài mới nào cũng như khi bạn Request.10. Tôn trọng mọi quyết định của Ban quản trị trong mọi tình huống, vì những quyết định đó là quyết định cuối cùng.11. Nếu bạn có mâu thuẫn với một thành viên trong diễn đàn, bạn liên hệ với Ban quản trị qua tin nhắn riêng, và chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể để làm mọi chuyện rõ ràng.12. Ngoài khu vực Rao vặt, không một hình thức quảng cáo nào được áp dụng ở diễn đàn trừ khi được sự cho phép đặc biệt của ban quản trị.

  Giới hạn ảnh avatar1. Size theo quy định của diễn đàn2. Không được làm bất kỳ ai bị bất bình trong mọi trường hợp.3. Ngoại lệ sẽ được áp dụng cho thành viên ban quản trị.Giới hạn dành cho chữ ký1. Độ dài của chữ ký không được nhiều hơn 380 kí tự. Không quá 6 dòng trên màn hình ở độ phân giải 800x600.2. Ảnh đặt trong chữ ký không quá quy định sau: 150 x 150 pixels. (cao, rộng) và kích cỡ < 60KB.3. Ảnh đặt trong chữ ký không được ảnh hưởng đến ai.4. Chỉ được phép đặt một ảnh trong chữ ký.5. Các link hay quảng cáo liên quan đến các diễn đàn , trang web khác ở bài viết và chữ ký đều nghiêm cấm trừ khi bạn được sự đồng ý từ BQT hoặc đó là đó là blog cá nhân của bạn.7. Chữ ký có thể có Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt.8. Những chữ ký liên quan đến Chính trị, tôn giáo đều nghiêm cấm.9. Ngoại lệ sẽ được áp dụng cho thành viên ban quản trị.

  Quy định viết bài: 1. Trước khi gửi một bài mới, ở bất cứ box, forum nào, cần phải dùng hệ thống searching. Mọi vi phạm sẽ bị cảnh cáo.2. Nếu bài bạn cung cấp là Link mới, bạn phải post link mới vào chủ đề đã có. Nếu bạn đưa thành bài mới, bài đó sẽ bị Merge vào chủ đề đã có.3. Nghiêm cấm mọi bài viết gửi các công cụ hack, flood, spam, phát triển virus, cũng như hướng dẫn.4. Các thông tin là rất quan trọng và cần thiết, vì thế những bài gửi cần có thông tin cụ thể chính xác đi kèm.5. Các link phải được kiểm tra trước khi gửi bài. Hạn chế hiện tượng link gửi kèm virus, Trojan, spy…6. Nếu bạn định trả lời nhiều bài liên tiếp nhau, bạn có thể bổ sung vào bài trả lời đã có bằng chức năng Edit.7. Không trao đổi mua bán ngoài khu vực Rao vặt. Ngoài ra bất cứ ai post các tài nguyên với mục đích trao đổi đều bị xử lý. Các tài nguyên dc chia sẻ trên Viet-Guitar là free và phục vụ mọi member.8. Không spam, flood ở những nơi không cho phép. Mọi vi phạm đều bị trừng phạt.9. Nếu bạn thấy có link chết, thay vì viết bài mới đẩy chủ đề lên, bạn cần phải gửi bài vào Request hoặc gửi tin nhắn cho Ban quản trị, cung cấp đồng thời Thread có link đó và Link bị chết.10. Ngoài khu vực Rao vặt và Các Trang web hay không được gửi link bất cứ blog hay diễn đàn nào, trừ khi đó là của cá nhân bạn.

  Yêu cầu: - Dành thời gian để xem trong hệ thống search và Index trước khi yêu cầu bất cứ một tài nguyên gì.- Mọi yêu cầu phải được gửi đúng nơi, đúng chỗ.- Với những request đã được đáp ứng, không được gửi tiếp bài nữa.- Trong mọi trường hợp, nghiêm cấm yêu cầu các công cụ hacking, flood, spams cũng như hướng dẫn phát triển virus.- Nghiêm cấm việc hỏi các thông tin CC, IP, username….- Nghiêm cấm yêu cầu về các tài nguyên đồi trụy.- Cần nói chính xác với mọi yêu cầu. Tránh tình trạng : Help me, I need Help, Ai có không? Những bài như thế sẽ bị xóa.- Không được phép gửi bài trả lời vào chủ đề của bạn chỉ vì chưa ai trả lời yêu cầu của bạn. Ít nhất, bạn cần đợi 2 ngày trước khi bạn được gửi tiếp bài tiếp theo.- Khi yêu cầu được đáp ứng, yêu cầu bạn PM cho Ban quản trị để chủ đề có thể close.- Với những người giúp bạn, một nút thank sẽ thực sự cần thiết.

  Hệ thống Warning:- Tối đa 5 warning sẽ được đưa ra cho các thành viên forum.- Những warning đc đưa ra khi bạn vi phạm một trong những điều kể trên.- Sau khi bạn có đủ 5 lần bị warn, tài khoản của bạn sẽ bị ban một cách tự động.- Sau khi bị oan, phụ thuộc vào vi phạm và mức độ vi phạm, thời gian bạn bị ban sẽ đc quyết định bởi ban quản trị.- Nếu bạn rút kinh nghiệm, có thái độ biết sai, chúng tôi sẽ giảm thời hạn Ban.- Những hành động sau sẽ khiến bạn bị warn:a. Công khai phản đối một cách gay gắt các thành viên trong ban quản trị. Nếu có ý kiến, bạn cần phải liên hệ trực tiếp qua hệ thống tin nhắn riêng (PM). Mọi trường hợp khác, bạn phải tôn trọng ý kiến của ban quản trị.b. Gửi nhiều bài cùng một nội dung (1, 2 lần có thể chẳng may, nhưng quá nhiều thành hệ thống, bạn sẽ bị warn)c. Post 2 hoặc nhiều bài liền nhau, do không sử dụng chức năng Edit.d. Những nội dung đồi trụy cũng khiến bạn bị Warn hay ban, tùy mức độ.e. Sử dụng ngôn ngữ thiếu văn hóa. Nếu bị phát hiện, chắc chắn bạn sẽ bị Warn.f. Yêu cầu cũng như cung cấp những công cụ Hack, spam, spy, virus.g. Quảng cáo các diễn đàn khác ngoài khu vực Rao vặt và không có sự đồng ý của ban quản trị.Những vi phạm tùy theo mức độ sẽ có hình thức xử lý thích đáng.
   
  #1 Giang Falla, 2/7/07
  Last edited by a moderator: 26/1/14
 2. BÌNH LUẬN
 3. hacmieu

  hacmieu Administrator
  Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  30/11/99
  Bài viết:
  7,251
  Đã được thích:
  50
  Nội quy chung diễn đàn VIỆT GUITAR (GUITAR.VN)
  (update ngày 29/10/2012)
  Rulers.png

  Chào mừng bạn đã đến với Diễn đàn Việt Guitar - Sân chơi văn hoá dành cho những người yêu Guitar.

  Để diễn đàn hoạt động hiệu quả, qua đó mang lại nhiều lợi ích hơn nữa cho thành viên, mọi thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ và tuân thủ những quy định sau đây:

  Đối tượng áp dụng: Toàn bộ thành viên diễn đàn (bao gồm cả BQT)

  I- Về việc đăng ký tên đăng nhập và thông tin cá nhân
  1. Mỗi thành viên chỉ được đăng ký 1 tài khoản duy nhất.
  2. Không đăng ký dưới tên thật của người khác không phải mình. Không giả danh hay có hành vi mạo nhận là người khác không phải mình khi hoạt động trong diễn đàn VietGuitar
  3. Tên đăng nhập phải đại diện cho người dùng. Không đặt tên đăng nhập dưới dạng tên domain, tên website, tên Công ty, tổ chức hay bất kỳ hình thức nào để quảng cáo.
  4. Tên đăng nhập không được sử dụng các từ ngữ có ý nghĩa phản cảm, có thể gây hiểu lầm, có thể luận ra ý nghĩa xấu hoặc đi ngược lại thuần phong mỹ tục Việt Nam.
  5. Tên đăng nhập và thông tin cá nhân không được khai báo quá dài, gây vỡ cấu trúc hiển thị của diễn đàn.
  6. Email sử dụng khi đăng ký phải là email chính xác, có tồn tại và thuộc quyền sở hữu của người đăng ký.
  II- Về việc sử dụng chữ ký và hình đại diện (avatar) trong diễn đàn
  1. Chữ phải có độ dài tối đa là 1 dòng ở độ phân giải màn hình 1024x768.
  2. Chữ ký phải để ở cỡ chữ mặc định, không được to hơn hay bé hơn. Chữ ký không được có định dạng phức tạp, có màu sắc khác với màu chữ mặc định.
  3. Nội dung chữ ký tuân thủ triệt để theo nội dung đã được quy định cho phần thảo luận trong diễn đàn.
  4. Liên kết trong chữ ký có số lượng giới hạn là 1 (không sử dụng hình ảnh trong chữ ký)
  5. Chữ ký phải được setup trong phần Cài đặt thông tin cá nhân, qua đó được thêm vào tự động trong bài viết. Không được chèn chữ ký dưới dạng thủ công vào trong nội dung bài viết.
  6. Thành viên không được sử dụng avatar là các hình ảnh có nội dung không lành mạnh, bạo lực, sexy, xúc phạm người khác hoặc vi phạm thuần phong mỹ tục của người Việt Nam.
  III- Về hoạt động chung và nội dung thảo luận trong diễn đàn
  1. Không chấp nhận bất cứ nội dung nào đi ngược lại với thuần phong mỹ tục và truyền thống văn hoá nước Việt Nam.
  2. Không thảo luận về những vấn đề liên quan tới chính trị, tôn giáo; không post bài chứa liên kết dẫn tới các website có nội dung liên quan tới những điều trên.
  3. Không thảo luận về những vấn đề vi phạm bản quyền, vi phạm quyền lợi của các Công ty, các tổ chức xã hội... liên quan hoặc không liên quan tới Diễn đàn VietGuitar
  4. Không post bài sai chuyên mục. Không gửi các bài viết không có nghĩa hoặc tối nghĩa, các bài viết không liên quan đến chuyên mục hoặc chủ đề đang tham gia.
  5. Đặt tiêu đề bài viết phải ngắn gọn, mô tả sát nghĩa và chính xác với nội dung bài viết. Không gửi các bài viết có tiêu đề không mô tả được nội dung bài viết như: "????", "Vào đây coi này", "Chết em rồi", "Giúp mình với", "Admin ơi", v.v...
  6. Không gửi nhiều bài viết với cùng một nội dung hoặc có nội dung tương tự nhau trong một hoặc nhiều chuyên mục của diễn đàn.
  7. Phải ghi rõ nguồn đối với các bài viết lấy thông tin từ các trang web khác. Khi post lại hình ảnh cần upload lên các host chứa ảnh miễn phí rồi mới hiển thị trong bài viết.
  8. Các bài viết chia sẻ, hướng dẫn lấy thông tin từ các website nước ngoài cần phải được dịch lại hoặc tóm tắt nội dung, cách sử dụng bằng Tiếng Việt. Khi trả lời hoặc support không chèn link của diễn đàn khác vào mặc dù link đó là bài hướng dẫn (phải post cụ thể hướng dẫn).
  9. Tìm kiếm thông tin kỹ trước khi post bài yêu cầu giúp đỡ, sử dụng chức năng Tìm Kiếm trong diễn đàn. Khi post bài giúp đỡ cần đưa ra nhiều thông tin liên quan nhất có thể để giúp vấn đề được giải quyết nhanh hơn. Đọc kỹ các bài viết được đăng trước đó trong cùng chủ đề trước khi post bài trả lời.
  10. Không gửi yêu cầu hợp tác, hỗ trợ, giúp đỡ về các vấn đề trong diễn đàn qua chức năng gửi tin nhắn riêng của Diễn đàn. Nếu cần, hãy liên hệ bằng các phương tiện liên lạc ngoài diễn đàn.
  11. Các bài viết đều phải được viết bằng Tiếng Việt có dấu. Nếu viết bằng ngôn ngữ khác, cần phải được dịch song ngữ. Các bài viết được coi là không thuần Việt (không có trong tiếng Việt) đều không được chấp nhận.
  12. Không sử dụng CHỮ IN HOA TOÀN BỘ, tieng Viet khong dau hoặc màu chữ khó đọc, cỡ chữ quá to trong tiêu đề hoặc nội dung bài viết.
  13. Thành viên chịu hoàn toàn trách nhiệm về mức độ chính xác và ý nghĩa của nội dung bài viết mình đăng. Diễn đàn hoàn toàn không chịu trách nhiệm về những điều đó.
  14. Nghiêm cấm spam nhằm mục đích quảng cáo.
  15. Nghiêm cấm khai quật những bài viết cũ với ý đồ spam.
  IV- Về xử lý vi phạm
  1. Mọi thành viên vi phạm bất cứ quy định nào trên đây đều bị xử lý tuỳ theo mức độ vi phạm và tái phạm
   • Mức nhẹ nhất là nhắc nhở (lần đầu vi phạm và chưa nghiêm trọng)
   • Mức độ thứ 2 là cảnh cáo và khóa 1 tuần (tái phạm)
   • Mức độ thứ 3 là cảnh cáo và khóa 1 tháng (tái phạm nhiều lần hoặc nghiêm trọng - hủy mọi giải thưởng trước đó nếu có)
   • Mức độ cao nhất là khoá tài khoản vĩnh viễn, cấm IP, hủy mọi giải thưởng nếu có
  2. Mọi thành viên nếu thấy có trường hợp vi phạm quy định diễn đàn xảy ra đều có thể báo với Ban quản trị diễn đàn bằng cách nhấn nút "Report" ngay tại bài viết vi phạm. Diễn đàn không xử lý các trường hợp report công khai hoặc qua tin nhắn riêng.
  Các quy định trên có thể được Ban quản trị chỉnh sửa, bổ sung bất cứ khi nào tuỳ vào hoàn cảnh và thời gian hoạt động của diễn đàn. Mọi thay đổi, chỉnh sửa đều sẽ có thông báo cụ thể.

  Chúc mọi người có những phút giây bổ ích khi tham gia Việt Guitar - Sân chơi văn hoá dành cho những người yêu Guitar.

  Ban Quản Trị Việt Guitar
   
  2 people like this.
 4. BÌNH LUẬN
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này

Đang tải...