1. Chọn đàn cho các con thế nào?

Mong muốn và đề nghị các phụ huynh ở khắp mọi nơi, nếu đã không cho trẻ con học guitar thì thôi, còn học thì hãy quan tâm và làm mọi điều cho đúng. Trong mọi yếu tố quan trọng thì yếu tố hàng đầu đó là dụng cụ học tập đó là cây đàn.

Trẻ em ( khoảng 7-8 tuổi trở lên) xương còn mềm, lực cơ bấm, ngón còn rất yếu) vậy mà đại đa số họ cứ mua luôn cái đàn người lớn, thậm chí lại còn là loại rẻ tiền đến rất rẻ, với một suy nghĩ, quan điểm buồn cười đến ngớ ngẩn rằng,” tôi mua luôn cái này để sau này cháu nó lớn đỡ phải đổi đàn”, đúng là khôn tiền xu mà ngu tiền vạn, tôi mới hỏi họ rằng thế con anh chị muốn chạy nhanh, cỡ chân nó đang là 36, a chị cho nó đôi dày cỡ 42 nó có đi và chạy được nhanh không?

Tại sao trên toàn thế giới người ta lại phải có nhiều cỡ đàn cho trẻ em mọi độ tuổi khác nhau làm cái gì. Xin trả lời luôn là nhưng điều tối thiểu này mà chuẩn bị không tốt thì đừng thắc mắc tại sao trẻ không học đc, học chậm, hoặc sợ học, kêu đau tay- nhột- trột,…

Đó mới chỉ là phần kỹ thuật tối thiểu, còn vấn đề thẩm âm thẩm mỹ thì sao. Ai không tin thì thôi, đây là phần giáo dục khó nhất trong tất cả các loại học trên đời,vì vốn dĩ nó luôn trừu tượng, nhạy cảm và không thấy được. Chỉ có thể “mưa lâu thấm đất” nó phải rất từ từ ngay cả khi ta đã làm rất đúng rất chuẩn.

Tóm lại: khi đầu tư cho trẻ dụng cụ học tập nói chung, trước hết phải đầu tư đúng, còn về chất lượng thì theo điều kiện tốt nhất có thể.

Về đàn guitar, phải chọn cho các con một cây đàn trước hết là cỡ đàn theo cữ tuổi, thứ 2 là càng là đàn cho các con càng phải chuẩn tất cả các phần kỹ thuật của cây đàn (nhờ người đủ kinh nghiệm và tâm huyết để lựa chọn).không biết, nhiều khi mua đàn nhiều cho đến rất nhiều tiền đàn vẫn dở hơi.

Tiếp theo là giáo dục thẩm âm là thứ rất cầu kỳ, đàn tốt về kỹ thuật rồi nhưng âm thanh tồi thì trẻ sẽ lấy tiếng đàn đó làm chuẩn làm tiêu chí, vì nó là người bạn tri kỷ với các con trong suốt thời gian tu luyện, tai các con lúc này nó như cái đĩa trắng chưa thâu, do vậy nếu tiếp súc với thứ âm thanh không hay, sau này thẩm mỹ âm nhạc của các con sẽ kém. Giống như từ đầu cho một đứa trẻ cho nó ăn quá nhạt hoặc quá mặn,… Lớn lên nó không thể nấu ăn tốt được

Nguồn: Facebook (Guitarist Trần Việt Anh (Lãng Du Band))

2. Các cỡ đàn hình dáng cổ điển:

người đăng

admin

CHIA SẺ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận